Blog

มาทายนิสัย เครื่องดืม ชนิดชง กันดีกว่า

ทายนิสัยจากเครื่องดื่มชนิดชง ตรงบ้างหรือเปล่าเอ่ย!….. กาแฟเย็น ชอบแก้ปัญหา รักความท้าทาย จริงจัง แอบโรแมนติก แต่บางทีเอาแต่ใจตัวเองเป็นหลัก เป็นนักวางแผน เบื่อง่าย มีหลายบุคลิกในตัวคนเดียว ชอบแก้ตัว ชาเย็น รักสนุกแต่ไม่ชอบระเบียบ อารมณ์ดี มีความเป็นศิลปิน ไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบเปลี่ยนนู่น เปลี่ยนนี่ แม้ภายนอกจะดูเหมือนเด็ก แต่ภายในมีความเป็นผู้ใหญ่ และรักอิสระ...
Read More

ร้อน ร้อน ร้อน วิธีแก้ปัญหาเครื่องทำน้ำแข็งออกน้อย ในหน้าร้อน

   ช่วงนี้อากาศร้อน ..ทำให้เครื่องทำน้ำแข็งทำงานหนัก มาช่วยบำรุงรักษาให้เครื่องทำน้ำแข็งใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.. 1.ทำความสะอาด แผงคอยล์ ร้อนด้านหลังเครื่อง 2.พื้นที่ติดตั้งเครื่องทำนำ้แข็ง หากอากาศร้อนมาก บริเวณตั้งเครื่องให้นำพัดลม มาระบาย เพื่อเป็นทางช่วยอีกอย่างหนึ่ง กรณีเป็นเครื่องทำน้ำแข็งยูนิต  – ให้ปรับตั้งเวลาจากปกติ เพิ่ม อีก 1 ขีด ทีม...
Read More

น้ำแข็งประคบเย็น แก้ปวด

น้ำแข็งแก้ปวด น้ำแข็ง" ก็ใช้บรรเทาโรคต่างๆ ได้เช่นกัน ทั้งใช้ง่าย ปลอดภัย ประหยัด เพราะหาได้จากช่องแช่แข็งใน ตู้เย็นของบ้านคุณเอง คุณสมบัติพื้นฐานของน้ำแข็งก็คือความเย็นที่ช่วยลดความปวดบวมอักเสบได้ ซึ่งหัวใจหลักของการบำบัดแบบนี้คือ การประคบบริเวณ ที่ปวดบวมหรือบาดเจ็บทันที เพื่อช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการลดการทำลายของเนื้อเยื่อก่อนที่อาการเจ็บปวดจะรุนแรงขึ้น โดยนำ ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งประคบตรงบริเวณที่มีอาการต่างๆ ดังนี้ ปวดหลัง อาการนี้เป็นปัญหาส่วนใหญ่ของผู้หญิงจากการทำงานบ้านหรือทำสวน ความเย็นช่วยลด...
Read More

วิธีเปลี่ยนยางถ้วยเครื่องทำน้ำแข็ง

ICEmanTeam ขอแนะนำวิธี เปลี่ยนยางถ้วยเครื่องทำน้ำแข็ง โดยท่านสามารถทำตามขั้นตอน ดังนี้         ขั้นตอนที่1 ถอดกรอบชุดบล๊อก (กรอบแสตนเลส) ออกโดยขันถอยน๊อต ยึด 2 ตัว ตรงตำแหน่งราวทองเหลือง   ขั้นที่ตอนที่ 2...
Read More

วิธีล้างเครื่องกรองน้ำแสตนเลส เองโดยไม่ต้องอาศัยช่าง

รายละเอียดเครื่องกรองน้ำคู่ เครื่องกรองน้ำชนิดคู่ตัวเครื่องเป็นโลหะทำด้วยสแตนเลสทั้งชุดไม่แตกง่ายทนแรงดันสูง ซึ่งปกติแรงดัน น้ำทั่วไป 15 – 20 ปอนด์/ ตารางนิ้ว ใช้สาร 2 ชนิด คือ 1. Activated Carbor สามาถกรองกลิ่นที่ปนมากับน้ำเช่น กลิ่นคลอรีน กลิ่นสนิม เป็นต้น...
Read More
1 2 3 6